10 dự án đăng ký chuyển đổi mục đích sử dụng đất

Chia sẻ

BT- Theo Sở Nông nghiệp và PTNT, hiện có 10 dự án đăng ký chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng trồng sang mục đích khác với tổng diện tích 80,72 ha. Sở Tài nguyên và Môi trường cũng cho biết có 8 dự án với diện tích 9,18 ha đăng ký chuyển mục đích sử dụng đất lúa. Qua quá trình thẩm định, Sở Tài nguyên và Môi trường thống nhất với danh mục 10 dự án, trong đó có 8 dự án chuyển mục đích trồng lúa với diện tích 9,9 ha và 2 dự án chuyển mục đích đất rừng phòng hộ với diện tích 7,58 ha. Cùng với đó, thống nhất danh mục 38 dự án với tổng diện tích thu hồi đất là 1.050 ha có đầy đủ cơ sở pháp lý trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy và HĐND tỉnh thông qua bổ sung thực hiện trong năm 2019.

Mới đây, chủ trì cuộc họp trực tuyến nghe báo cáo nội dung trên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Hải cho rằng, đối với các dự án đủ điều kiện chuyển đổi mục đích sử dụng đất, đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường chuẩn bị đầy đủ các thông tin, tài liệu cần thiết để trình bày khi thực hiện phản biện. Đồng thời, giao Sở Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương tham mưu cho UBND tỉnh xem xét cấp quyết định chủ trương đầu tư hoặc giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo thẩm quyền đối với các dự án chưa đầy đủ cơ sở pháp lý. Qua đó có cơ sở để Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục cập nhật danh mục, báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy và HĐND tỉnh thông qua.

 

 

Bài viết cùng thể loại

Bất động sản Bình Thuận đứng trước cơ hội bứt phá
385 đã xem 06/03/2020

Sở hữu bờ biển đẹp, hạ tầng dần hoàn thiện, Bình Thuận đón đầu làn sóng dịch chuyển vốn bất động sản ra khỏi các đô thị lớn.

Condotel liệu có “shock ngược” với hướng dẫn mới?
177 đã xem 03/03/2020

ó vẻ như phản hồi của Bộ Tài nguyên và Môi trường (Bộ TN&MT) tại Văn bản 703 ngày 14/2/2020 sẽ không đủ sức gỡ vướng cho thị trường bất động sản du lịch, thậm chí còn có thể tạo cơn “shock ngược” lên các giao dịch đối với các sản phẩm bất động sản có liên quan.

Chìa khóa để du lịch Bình Thuận bứt phá sau 'giấc ngủ' hàng thập niên
521 đã xem 22/02/2020

Với những lợi thế sẵn có cùng khả năng thu hút đối tượng khách chi tiêu cao trên thế giới, đã đến lúc du lịch tỉnh Bình Thuận cần thức dậy sau giấc ngủ dài hàng thập niên để tạo đột phá xứng với tiềm năng.

Hướng dẫn "cấp sổ" cho condotel: Đòn bẩy lớn cho bất động sản nghỉ dưỡng
229 đã xem 21/02/2020

Vấn đề cấp giấy chủ quyền cho condotel đang thu hút sự quan tâm của nhiều người sau khi Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành văn bản 703 hướng dẫn thực hiện việc cấp sổ. Giới chuyên gia cho rằng việc cấp sổ sẽ là đòn bẩy lớn cho bất động sản nghỉ dưỡng.

Thị trường trầm lắng, doanh nghiệp bất động sản đề xuất tháo gỡ khó khăn
234 đã xem 20/02/2020

Tại hội nghị trao đổi những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư về chính sách của nhà nước đối với thị trường bất động sản Việt Nam diễn ra mới đây, nhiều doanh nghiệp đề xuất Nhà nước nên có thêm những chính sách cụ thể để hỗ trợ lĩnh vực này.

Sau sân bay, lại sắp có cao tốc Bắc – Nam 40.000 tỷ qua Bình Thuận
305 đã xem 18/02/2020

Thông tin sân bay đi vào thực thi chưa kịp hạ nhiệt, thị trường Phan Thiết lại được thổi bùng sức nóng khi sắp có cao tốc Bắc Nam 40.000 tỷ qua Bình Thuận.