3 điều để có công việc bạn mong muốn

Chia sẻ

Không tự nghi ngờ bản thân, hành động nhỏ mỗi ngày và tìm kiếm sự giúp đỡ là cách để bạn tiến gần với công việc mà bạn muốn.

"Trong những năm đi làm cho một tập đoàn, tôi thường xuyên cảm thấy chán nản và ốm yếu. Một đồng nghiệp chia sẻ với tôi rằng, cô mường tượng đến hình ảnh tôi làm công việc mà tôi yêu thích là viết sách và tạo nên những điều tích cực. Lúc đó tôi thấy đó là ý tưởng thật xa vời và nực cười", Kathy Caprino nhớ lại 20 năm về trước.

Giờ đây, Kathy Caprino là một nhà văn ngày ngày làm công việc mà cô yêu thích và có ý nghĩa với người khác theo cách cô muốn. 20 năm trước cô cũng không nghĩ được làm sao để thoát khỏi chuỗi ngày nhàm chán và uể oải. Và giờ đây, có rất nhiều điều đã thay đổi.

Qua phỏng vấn và gặp gỡ những người dám theo đuổi và đạt được ước mơ của họ, Kathy chỉ ra 3 điều khiến họ không chấp nhận một công việc "bình thường".

Không tự nghi ngờ bản thân mình

Nhiều người mắc kẹt trong vòng suy nghĩ quẩn quanh: Tôi không đủ thông minh, thiếu kinh nghiệm, không có bằng cấp như người khác hay là tuổi tác không cho phép... để làm những điều mà tôi ước ao. Họ tiếp tục công việc nhàm chán và không làm gì để thoát khỏi trạng thái tiêu cực ngoài việc chạy trốn nó.

Để biết được liệu mình có xứng đáng không thì việc đầu tiên là thôi tự nghi ngờ bản thân mình. Nếu bạn có một ước mơ đủ lớn, hãy biến mình thành người có thể làm được nó, theo đuổi nó đến cùng bằng cách học hỏi và trau dồi những phẩm chất cần có, thay vì cố chấp mình không xứng đáng và rốt cục không làm gì.

Nhà tâm lý học của Đại học Stanford, Carol Dweck chia sẻ về tư duy "tăng trưởng": "Tin rằng bạn có đủ khả năng sẽ thúc đẩy bạn chứng minh điều đó và hướng đến nó. Khi bạn tin rằng bạn tốt hơn, bạn sẽ trở nên tốt hơn". Tư duy này dựa trên niềm tin rằng những phẩm chất của bạn là thứ có thể trau dồi và cải thiện qua sự nỗ lực.

Cam kết hành động để trở nên tốt hơn mỗi ngày

Để đạt được ước mơ, đó là một hành trình dài vượt qua nhiều thử thách. Nhiều người cố gắng hết sức và có thể thất bại thảm hại. Nhưng họ đứng dậy được và tiếp tục, có thể là một một hướng đi mới, nhưng quan trọng là họ vẫn tiếp tục phát triển. Những thất bại đáng xấu hổ là bài học đưa họ đến thành công. Hãy bắt đầu bằng những mục tiêu nhỏ hằng ngày, hàng tuần. Hoàn thành những mục tiêu nhỏ đều đặn là bạn đang trở nên tốt lên mỗi ngày.

Họ hiểu rằng khó có thể tự thành công một mình 

Bạn khó có thể có sự nghiệp hay cuộc sống tuyệt vời nếu bạn một mình. Sự hỗ trợ, nâng đỡ và chỉ đường là điều cần thiết. Những người đạt được thành công, không tự chứng minh bản thân đủ giỏi và đủ bản lĩnh để tự thực hiện được ước mơ, mà không cần đến sự giúp đỡ của bất kỳ ai.

Xem danh sách Nhà Đất Phan Thiết

Bài viết cùng thể loại

Bất động sản Bình Thuận đứng trước cơ hội bứt phá
384 đã xem 06/03/2020

Sở hữu bờ biển đẹp, hạ tầng dần hoàn thiện, Bình Thuận đón đầu làn sóng dịch chuyển vốn bất động sản ra khỏi các đô thị lớn.

Condotel liệu có “shock ngược” với hướng dẫn mới?
175 đã xem 03/03/2020

ó vẻ như phản hồi của Bộ Tài nguyên và Môi trường (Bộ TN&MT) tại Văn bản 703 ngày 14/2/2020 sẽ không đủ sức gỡ vướng cho thị trường bất động sản du lịch, thậm chí còn có thể tạo cơn “shock ngược” lên các giao dịch đối với các sản phẩm bất động sản có liên quan.

Chìa khóa để du lịch Bình Thuận bứt phá sau 'giấc ngủ' hàng thập niên
521 đã xem 22/02/2020

Với những lợi thế sẵn có cùng khả năng thu hút đối tượng khách chi tiêu cao trên thế giới, đã đến lúc du lịch tỉnh Bình Thuận cần thức dậy sau giấc ngủ dài hàng thập niên để tạo đột phá xứng với tiềm năng.

Hướng dẫn "cấp sổ" cho condotel: Đòn bẩy lớn cho bất động sản nghỉ dưỡng
229 đã xem 21/02/2020

Vấn đề cấp giấy chủ quyền cho condotel đang thu hút sự quan tâm của nhiều người sau khi Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành văn bản 703 hướng dẫn thực hiện việc cấp sổ. Giới chuyên gia cho rằng việc cấp sổ sẽ là đòn bẩy lớn cho bất động sản nghỉ dưỡng.

Thị trường trầm lắng, doanh nghiệp bất động sản đề xuất tháo gỡ khó khăn
233 đã xem 20/02/2020

Tại hội nghị trao đổi những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư về chính sách của nhà nước đối với thị trường bất động sản Việt Nam diễn ra mới đây, nhiều doanh nghiệp đề xuất Nhà nước nên có thêm những chính sách cụ thể để hỗ trợ lĩnh vực này.

Sau sân bay, lại sắp có cao tốc Bắc – Nam 40.000 tỷ qua Bình Thuận
304 đã xem 18/02/2020

Thông tin sân bay đi vào thực thi chưa kịp hạ nhiệt, thị trường Phan Thiết lại được thổi bùng sức nóng khi sắp có cao tốc Bắc Nam 40.000 tỷ qua Bình Thuận.