Cảnh báo khi giao dịch mua bán bất động sản tại Bình Thuận

Chia sẻ

Cảnh báo khi giao dịch mua bán bất động sản tại Bình Thuận

Cảnh báo khi giao dịch mua bán bất động sản tại Bình Thuận

Hình ảnh thực tế của Khu đô thị Summer Land Mũi Né của Công ty Hưng Lộc Phát

Nhiều dự án đầu tư bất động sản ở tỉnh Bình Thuận đang trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư nhưng đã rao bán tràn lan trên mạng và tại các sàn giao dịch.

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều bài viết lăng xê, tâng bốc quá sự thật về các dự án đầu tư bất động sản ven biển ở tỉnh Bình Thuận, cùng với đó là hoạt động chạy quảng cáo rao bán công khai khi các dự án này chưa đủ điều kiện giao dịch mua bán.

Qua theo dõi, Sở Thông tin và Truyền thông Bình Thuận xác nhận, hiện nay đang có hiện tượng truyền thông quá đà nhằm đánh lừa người dân. Điển hình như: Hamubay, Ocean Light Center, HTV.BT Phan Rí Cửa, Quenpearl Marina Complex La Gi, Khu dân cư nông thôn Hàm Thắng – Hàm Liêm, Khu dân cư Tiến Lợi…

Trong đó, đáng chú ý là dự án Hamubay của Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Trường Phúc Hải ở phường Đức Long và xã Tiến Thành. Giai đoạn 1 của dự án này vẫn còn là một hồ nước khổng lồ giáp biển chưa được lấp kín cùng với hàng loạt nhà cửa và mồ mả ở phía trên chưa được giải tỏa.

Thậm chí khi mới có chủ trương của UBND tỉnh mở rộng giai đoạn 2, chính quyền chưa họp dân, chưa đền bù thu hồi đất của dân, công ty này đã vội cho người xuống đóng cọc "chiếm đất" và rao bán.

Mới đây, khi các khách hàng của Công ty Trường Phúc Hải đến xem mua đất, người dân địa phương vô cùng phẫn nộ vì diện tích đất trong giai đoạn 2 vẫn thuộc quyền sở hữu của người dân.

Ông Nguyễn Năng, một người dân địa phương bức xúc: “Đất của tôi, sổ đỏ của tôi, vườn của tôi mà họ ngang nhiên rao bán, không thể chấp nhận được. Việc này nếu nhà nước không can thiệp kịp thời thì sẽ làm nảy sinh nhiều vấn đề phức tạp”.

Trước các hoạt động bát nháo vi phạm Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh Bất động sản và các quy định pháp luật có liên quan của các dự án bất động sản trên địa bàn, Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận đã có văn bản yêu cầu hàng loạt doanh nghiệp chưa đủ điều kiện phải dừng ngay các hoạt động giao dịch bất hợp pháp.

Các dự án này phần lớn chưa hoàn chỉnh thủ tục đầu tư, chưa có giấy phép xây dựng, một số mới đang triển khai.

thậm chí có dự án chỉ mới đang trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư nhưng các chủ đầu tư và nhà phân phối đã thực hiện việc rao bán, chuyển nhượng bất động sản thông qua các hình thức như, giữ chỗ, đặt chỗ, đăng ký vị trí để thu tiền từ khách hàng.
Cảnh báo khi giao dịch mua bán bất động sản tại Bình Thuận - Ảnh 1.

Dự án Ocean Light Center của Công ty Huy Hoàng mới rào xung quanh, chưa triển khai xây dựng

Ông Cao Sơn Dũng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Bình Thuận cho rằng, giao dịch các bất động sản chưa đủ điều kiện kinh doanh tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, có khả năng phát sinh tranh chấp, khiếu kiện sau này.

  • lời khuyên từ cơ quan quản lý nhà nước là khi người dân giao dịch bất động sản nên nghiên cứu tìm hiểu kỹ về thông tin, tính pháp lý. Có thể liên hệ với các cơ quan quản lý nhà nước như: Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên Môi trường, UBND các huyện và thành phố để các cơ quan này cung cấp thông tin, đảm bảo an toàn cho các giao dịch”.

Theo kế hoạch, tới đây, Sở Xây dựng Bình Thuận sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra các dự án bất động sản đang có vấn đề trên địa bàn tỉnh.

Các dự án tiếp tục cố tình vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Sở Xây dựng Bình Thuận cũng sẽ công khai tên các dự án có dấu hiệu lừa đảo để người dân và khách hàng nắm rõ, tránh rủi ro khi đầu tư vào các dự án bất động sản trên địa bàn.

 

Bài viết cùng thể loại

Bất động sản Bình Thuận đứng trước cơ hội bứt phá
385 đã xem 06/03/2020

Sở hữu bờ biển đẹp, hạ tầng dần hoàn thiện, Bình Thuận đón đầu làn sóng dịch chuyển vốn bất động sản ra khỏi các đô thị lớn.

Condotel liệu có “shock ngược” với hướng dẫn mới?
177 đã xem 03/03/2020

ó vẻ như phản hồi của Bộ Tài nguyên và Môi trường (Bộ TN&MT) tại Văn bản 703 ngày 14/2/2020 sẽ không đủ sức gỡ vướng cho thị trường bất động sản du lịch, thậm chí còn có thể tạo cơn “shock ngược” lên các giao dịch đối với các sản phẩm bất động sản có liên quan.

Chìa khóa để du lịch Bình Thuận bứt phá sau 'giấc ngủ' hàng thập niên
521 đã xem 22/02/2020

Với những lợi thế sẵn có cùng khả năng thu hút đối tượng khách chi tiêu cao trên thế giới, đã đến lúc du lịch tỉnh Bình Thuận cần thức dậy sau giấc ngủ dài hàng thập niên để tạo đột phá xứng với tiềm năng.

Hướng dẫn "cấp sổ" cho condotel: Đòn bẩy lớn cho bất động sản nghỉ dưỡng
229 đã xem 21/02/2020

Vấn đề cấp giấy chủ quyền cho condotel đang thu hút sự quan tâm của nhiều người sau khi Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành văn bản 703 hướng dẫn thực hiện việc cấp sổ. Giới chuyên gia cho rằng việc cấp sổ sẽ là đòn bẩy lớn cho bất động sản nghỉ dưỡng.

Thị trường trầm lắng, doanh nghiệp bất động sản đề xuất tháo gỡ khó khăn
234 đã xem 20/02/2020

Tại hội nghị trao đổi những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư về chính sách của nhà nước đối với thị trường bất động sản Việt Nam diễn ra mới đây, nhiều doanh nghiệp đề xuất Nhà nước nên có thêm những chính sách cụ thể để hỗ trợ lĩnh vực này.

Sau sân bay, lại sắp có cao tốc Bắc – Nam 40.000 tỷ qua Bình Thuận
305 đã xem 18/02/2020

Thông tin sân bay đi vào thực thi chưa kịp hạ nhiệt, thị trường Phan Thiết lại được thổi bùng sức nóng khi sắp có cao tốc Bắc Nam 40.000 tỷ qua Bình Thuận.