Chi tiết danh sách 7 dự án “ma” công ty Địa ốc Alibaba đang rao bán

Chia sẻ

Các dự án được công ty Địa ốc Alibaba rao bán công khai thời gian qua tại TX.Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đều chưa được cấp phép đầu tư, không có quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500, không có giấy phép cải tạo mặt bằng, xây dựng, chưa được nghiệm thu hạ tầng, tách thửa….

“Dự án” chưa đủ điều kiện pháp lý

Ngày 25/6, Thượng tá Nguyễn Hồng Dương, Phó phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, đơn vị đang tiếp tục xác minh những thông tin liên quan đến hoạt động của công ty CP Địa ốc Alibaba trên địa bàn.

Đồng thời, phía cơ quan công an cũng nhận được một số đơn tố cáo của người dân về hoạt động giao dịch “mờ ám” của công ty này.

Một văn phòng giao dịch của công ty Địa ốc Alibaba tại xã Châu Pha, TX.Phú Mỹ.

Theo hồ sơ điều tra từ phòng Cảnh sát kinh tế, hiện công ty Alibaba đang có hoạt động phân phối, giao dịch 7 dự án đất nền trên địa bàn TX.Phú Mỹ.

Trước đó, qua làm việc với cơ quan công an, đại diện của công ty Alibaba là bà Nguyễn Huỳnh Tú Trinh (ngày 22/6 đã bị Công an TX.Phú Mỹ khởi tố, bắt tạm giam về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản - PV) đã không cung cấp được các hồ sơ pháp lý của 7 dự án “ma” này.

Theo đó, bước đầu cơ quan chức năng xác định, trong thời gian từ ngày 23/4/2017 đến ngày 9/10/2018, công ty Alibaba đã tham gia 7/8 dự án “ma” tại TX.Phú Mỹ và nhận góp vốn đầu tư của hàng nghìn khách hàng, với tổng cộng 3.333 nền đất, thu về số tiền hơn 770 tỉ đồng.

Tuy nhiên, lúc làm việc với cơ quan công an, đại diện của công ty Alibaba lại không cung cấp địa chỉ, mặc dù đã cung cấp danh sách khách hàng mua. Qua xác minh, đối chiếu giữa các thông tin liên quan, 7 dự án “ma” do công ty Địa ốc Alibaba phân phối tại TX.Phú Mỹ như sau:

- Khu đất diện tích 134.996m2 trùng khớp dự án Alibaba Tân Thành Center City 1 có vị trí tại ấp Tân Tiến, xã Châu Pha, đang phân phối 346 nền, đã thu hơn 100 tỉ đồng.

- Khu đất diện tích khoảng 74.664m2 trùng khớp dự án Alibaba Tân Thành Center City 2 vị trí thuộc thửa 864, tờ bản đồ số 28 tại đập Đá Đen, ấp Cầu Ri, xã Sông Xoài, phân phối 468 nền, đã thu gần 110 tỉ đồng.

- Khu đất diện tích khoảng 58.391m2 trùng khớp dự án Alibaba Tân Thành Center City 3 gồm 90 thửa, từ thửa số 161 đến thửa 250 tờ bản đồ số 6 tại ấp Sông Xoài 1, xã Sông Xoài, phân phối 161 nền, đã thu gần 40 tỉ đồng.

- Khu đất diện tích khoảng 25.149m2 trùng khớp dự án Alibaba Tân Thành Center City 4 vị trí tại ấp 3, xã Sông Xoài, phân phối 137 nền, đã thu gần 42 tỉ đồng.

- Hai “dự án” trùng với vị trí dự án Alibaba Tân Thành Center City 5 vị trí tại ấp 3, xã Tóc Tiên, phân phối 291 nền, đã thu trên 97 tỉ đồng.

- Khu đất diện tích hơn 187.000m2 trùng khớp dự án Alibaba Tân Thành Center City 6 vị trí tại ấp 3, ấp 4, xã Tóc Tiên, phân phối 1.306 nền, đã thu hơn 200 tỉ đồng.

- Khu đất diện tích khoảng 88.000m2 trùng khớp dự án Alibaba Phú Mỹ Center Cityd vị trí khu phố 1, phường Hắc Dịch, phân phối 624 nền, đã thu trên 177 tỉ đồng. Ngoài ra, còn có khu đất diện tích khoảng 4 ha trùng với vị trí dự án Alibaba Tân Thành Home City.

Kiên quyết xử lý

Thượng tá Dương cho biết, tất cả danh sách dự án trên đều chưa được cấp phép đầu tư, không có quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500, không có giấy phép cải tạo mặt bằng, xây dựng, chưa được nghiệm thu hạ tầng, tách thửa.

Qua đó, phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã đề nghị chính quyền địa phương các xã, phường đang quản lý những khu đất trên kiểm tra, giám sát và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về đất đai, xây dựng trái phép liên quan đến hoạt động đầu tư, kinh doanh bất động sản.

Khu đất tại xã Tóc Tiên xây dựng công trình trái phép bị cơ quan chức năng cưỡng chế tháo dỡ ngày 13/6

Trước đó như báo Người Đưa Tin đã phản ánh, ngày 19/6 ông Nguyễn Văn Thắm, Chủ tịch UBND TX.Phú Mỹ cũng đã ký và cho niêm yết quyết định cưỡng chế, buộc thực hiện các biện pháp khắc phục đối với một công trình dự án “ma” mang tên Alibaba Tân Thành Center City 1 do công ty Địa ốc Alibaba phân phối sản phẩm đất nền.

Đây là khu đất tọa lạc tại thôn Tân Tiến, xã Châu Pha mang tên dự án Khu dân cư Alibaba Tân Thành do công ty Địa ốc Alibaba phân phối đất nền, có diện tích 24.500m2 do ông Nguyễn Ngọc Sự (trú tại TP.Hà Nội) làm chủ.

Theo đó, trên khu đất này có các công trình vi phạm sử dụng đất đã làm thay đổi hiện trạng và mục đích sử dụng đất nông nghiệp, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng sang đất phi nông nghiệp mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Ông Thắm cho biết, thời gian tới chính quyền địa phương sẽ tiếp tục rà soát, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm đất đai trên địa bàn, buộc khắc phục hiện trạng đất ban đầu đối với những khu đất vi phạm.

 

Bài viết cùng thể loại

Bất động sản Bình Thuận đứng trước cơ hội bứt phá
385 đã xem 06/03/2020

Sở hữu bờ biển đẹp, hạ tầng dần hoàn thiện, Bình Thuận đón đầu làn sóng dịch chuyển vốn bất động sản ra khỏi các đô thị lớn.

Condotel liệu có “shock ngược” với hướng dẫn mới?
177 đã xem 03/03/2020

ó vẻ như phản hồi của Bộ Tài nguyên và Môi trường (Bộ TN&MT) tại Văn bản 703 ngày 14/2/2020 sẽ không đủ sức gỡ vướng cho thị trường bất động sản du lịch, thậm chí còn có thể tạo cơn “shock ngược” lên các giao dịch đối với các sản phẩm bất động sản có liên quan.

Chìa khóa để du lịch Bình Thuận bứt phá sau 'giấc ngủ' hàng thập niên
521 đã xem 22/02/2020

Với những lợi thế sẵn có cùng khả năng thu hút đối tượng khách chi tiêu cao trên thế giới, đã đến lúc du lịch tỉnh Bình Thuận cần thức dậy sau giấc ngủ dài hàng thập niên để tạo đột phá xứng với tiềm năng.

Hướng dẫn "cấp sổ" cho condotel: Đòn bẩy lớn cho bất động sản nghỉ dưỡng
229 đã xem 21/02/2020

Vấn đề cấp giấy chủ quyền cho condotel đang thu hút sự quan tâm của nhiều người sau khi Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành văn bản 703 hướng dẫn thực hiện việc cấp sổ. Giới chuyên gia cho rằng việc cấp sổ sẽ là đòn bẩy lớn cho bất động sản nghỉ dưỡng.

Thị trường trầm lắng, doanh nghiệp bất động sản đề xuất tháo gỡ khó khăn
234 đã xem 20/02/2020

Tại hội nghị trao đổi những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư về chính sách của nhà nước đối với thị trường bất động sản Việt Nam diễn ra mới đây, nhiều doanh nghiệp đề xuất Nhà nước nên có thêm những chính sách cụ thể để hỗ trợ lĩnh vực này.

Sau sân bay, lại sắp có cao tốc Bắc – Nam 40.000 tỷ qua Bình Thuận
305 đã xem 18/02/2020

Thông tin sân bay đi vào thực thi chưa kịp hạ nhiệt, thị trường Phan Thiết lại được thổi bùng sức nóng khi sắp có cao tốc Bắc Nam 40.000 tỷ qua Bình Thuận.