Kê Gà – Bình Thuận: vùng đất hồi sinh

Chia sẻ

5 năm sau khi có quyết định chính thức xóa bỏ quy hoạch cảng Kê Gà, vùng biển Kê Gà – Hàm Thuận Nam một lần nữa hồi sinh và được kỳ vọng trở thành “Thủ phủ du lịch” mới của Bình Thuận.

Vùng biển Kê Gà từng là điểm đến lý tưởng của hàng loạt nhà đầu tư bất động sản du lịch biển với hy vọng biến nơi đây thành “Thủ đô resort” thứ hai của tỉnh Bình Thuận, nhưng dự án cảng Kê Gà năm 2007 đã biến vùng biển đang phát triển mạnh này bỗng trở nên “hoang tàn”. Với việc xoá bỏ quy hoạch của Chính phủ năm 2014, Kê Gà lại trở nên sôi động, thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư.

Kê Gà được kỳ vọng sẽ là “thủ phủ du lịch” thứ hai của Bình Thuận sau Mũi Né.

Lợi thế “vùng trũng giá”

Bị chậm chân trong nhiều năm, nên mặt bằng giá bất động sản tại đây khá “mềm” so với các điểm nóng du lịch như Đà Nẵng, Cam Ranh, Nha Trang hay Phú Quốc, cũng thấp hơn khá nhiều so với chính các khu vực khác tại Bình Thuận như Mũi Né hay Hồ Tràm. Theo các chuyên gia địa ốc, điều này mang đến cơ hội lớn cho các nhà đầu tư cũng như cho những khách hàng mong muốn được sở hữu một bất động sản nghỉ dưỡng đẳng cấp bên vịnh biển với giá vừa phải.

Theo thống kê, mặt bằng giá tại Bình Thuận có mức tăng trung bình 57% trong giai đoạn 2017 – 2019, thậm chí có dự án tăng hơn 100%. “Điều này mang tới cơ hội hấp dẫn cho những nhà đầu tư có tầm nhìn xa”

Sức bật từ Sân bay Long Thành và hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm

Theo giới phân tích, ẩn số lớn nhất được kì vọng sẽ tạo sức bật cho thị trường du lịch nghỉ dưỡng Kê Gà chính là sân bay quốc tế Long Thành, dự kiến đi vào vận hành chính thức giai đoạn 1 vào năm 2025. Với công suất 100 triệu hành khách/năm khi hoàn tất cả 3 giai đoạn, sân bay quốc tế Long Thành sẽ bổ sung lượng lớn khách du lịch, đặc biệt là khách quốc tế đến Bình Thuận, mang lại cơ hội sinh lời hấp dẫn cho các nhà đầu tư đón đầu xu thế.

Tác động của các sân bay đến diện mạo của các địa phương rất lớn.

Với khoảng cách chỉ khoảng 1 giờ di chuyển, “thủ phủ du lịch” mới Kê Gà sẽ là điểm “hứng” lượng lớn khách du lịch, đặc biệt là khách quốc tế từ sân bay quốc tế Long Thành.

Tạo nên sức bật cho thị trường du lịch Kê Gà còn là đòn bẩy hạ tầng từ một loạt dự án trọng điểm giúp rút ngắn thời gian từ Kê Gà đến TP. HCM và các tỉnh lân cận như: cao tốc Biên Hòa- Vũng Tàu, cao tốc Nha Trang- Phan Thiết, dự án “Làm mới đường trục ven biển ĐT.719B đoạn Phan Thiết – Kê Gà” và dự án sân bay Phan Thiết.

Đón đầu xu thế, hàng loạt dự án du lịch nghỉ dưỡng đang tái khởi động tại Kê Gà. Tuy nhiên, tại đây vẫn còn khan hiếm các dự án có quy mô tầm cỡ quốc tế với đầy đủ hoạt động, tiện ích xứng tầm để đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng – giải trí với yêu cầu cao của khách quốc tế.

Khách du lịch đến Bình Thuận tăng đều đặn gần 15% hàng năm 

Cần nhà đầu tư có tâm và có tầm

Để hồi sinh cho vùng biển Kê Gà, rất cần sự tham gia của các nhà đầu tư có tiềm lực tài chính vững mạnh. Tuy nhiên, trong bối cảnh việc khai thác tài sản biển quá đà tại nhiều khu vực tại Bình Thuận nói riêng và Việt Nam nói chung hiện nay, cần lắm các nhà đầu tư thực sự có tâm và có tầm để phát huy và bảo tồn được vùng biển tuyệt đẹp và hoang sơ như Kê Gà.

Cần một nhà đầu tư có “tâm” để có ý thức bảo vệ tài sản biển và có sự đầu tư nghiêm túc trong bảo vệ môi trường, hệ sinh thái biển. Đồng thời, cần một nhà đầu tư có “tầm” để mang đến một chiến lược phát triển lâu dài, bền vững cho thị trường du lịch Kê Gà, trong cả quy hoạch xây dựng và quản lý vận hành.

Bài viết cùng thể loại

Bất động sản Bình Thuận đứng trước cơ hội bứt phá
385 đã xem 06/03/2020

Sở hữu bờ biển đẹp, hạ tầng dần hoàn thiện, Bình Thuận đón đầu làn sóng dịch chuyển vốn bất động sản ra khỏi các đô thị lớn.

Condotel liệu có “shock ngược” với hướng dẫn mới?
177 đã xem 03/03/2020

ó vẻ như phản hồi của Bộ Tài nguyên và Môi trường (Bộ TN&MT) tại Văn bản 703 ngày 14/2/2020 sẽ không đủ sức gỡ vướng cho thị trường bất động sản du lịch, thậm chí còn có thể tạo cơn “shock ngược” lên các giao dịch đối với các sản phẩm bất động sản có liên quan.

Chìa khóa để du lịch Bình Thuận bứt phá sau 'giấc ngủ' hàng thập niên
521 đã xem 22/02/2020

Với những lợi thế sẵn có cùng khả năng thu hút đối tượng khách chi tiêu cao trên thế giới, đã đến lúc du lịch tỉnh Bình Thuận cần thức dậy sau giấc ngủ dài hàng thập niên để tạo đột phá xứng với tiềm năng.

Hướng dẫn "cấp sổ" cho condotel: Đòn bẩy lớn cho bất động sản nghỉ dưỡng
229 đã xem 21/02/2020

Vấn đề cấp giấy chủ quyền cho condotel đang thu hút sự quan tâm của nhiều người sau khi Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành văn bản 703 hướng dẫn thực hiện việc cấp sổ. Giới chuyên gia cho rằng việc cấp sổ sẽ là đòn bẩy lớn cho bất động sản nghỉ dưỡng.

Thị trường trầm lắng, doanh nghiệp bất động sản đề xuất tháo gỡ khó khăn
234 đã xem 20/02/2020

Tại hội nghị trao đổi những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư về chính sách của nhà nước đối với thị trường bất động sản Việt Nam diễn ra mới đây, nhiều doanh nghiệp đề xuất Nhà nước nên có thêm những chính sách cụ thể để hỗ trợ lĩnh vực này.

Sau sân bay, lại sắp có cao tốc Bắc – Nam 40.000 tỷ qua Bình Thuận
305 đã xem 18/02/2020

Thông tin sân bay đi vào thực thi chưa kịp hạ nhiệt, thị trường Phan Thiết lại được thổi bùng sức nóng khi sắp có cao tốc Bắc Nam 40.000 tỷ qua Bình Thuận.